20 trải nghiệm không thể bỏ qua khi du lịch tp Hồ Chí Minh (P1)

1975 Lượt xem

Có rất nhiều điều đang chờ bạn khi tới Sài Gòn phồn hoa. 20 trải nghiệm hấp dẫn nhất mà du khách không thể bỏ lỡ khi du lịch tp Hồ Chí Minh dành cho bạn đó.

20 trải nghiệm không thể bỏ qua khi du lịch tp Hồ Chí Minh

Thật sự, thành phố 10 triệu dân có rất nhiều trải nghiệm hấp dẫn dành cho mọi du khách. Sài Gòn còn được mệnh danh là thành phố không ngủ, với lối sống hiện đại xen lẫn nét văn hóa, kiến trúc phương Nam.

20-trai-nghiem-khi-du-lich-ho-chi-minh

1. Ẩm thực giá rẻ

Đến Sài Gòn, bạn có dịp thưởng thức ẩm thực giá rẻ ở những quán ăn vỉa hè, những quầy hàng trong chợ. Bạn đừng bỏ qua món phở Sài Gòn để cảm nhận hương vị của người miền Nam hay món bún giò heo… cùng nhiều món ăn hấp dẫn khác.

2. Trải nghiệm spa, làm móng vào buổi tối muộn

Bạn ghé qua các tiệm làm móng vào ban đêm ở khu vực Phạm Ngũ Lão hay vừa thưởng thức ly rượu vừa được massage khoảng 6$.

3. Khám phá Sài Gòn bằng xe máy hoặc xe ôm

Đây là cũng là trải nghiệm thú vị, bạn có thể thuê một chiếc xe máy hoặc xe ôm đi dạo thành phố. Phương tiện này giúp bạn dễ dàng đến điểm ăn uống, vui chơi, điểm tham quan đặc biệt vào ban đêm.

4. Tham quan Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh lưu giữ những hình ảnh, hiện vật tư liệu về của cuộc Chiến tranh Việt Nam thu hút đông du khách. Mỗi năm, bảo tàng đón hơn nửa triệu lượt khách.

5. Trải nghiệm đi thuyền trên sông Sài Gòn

Đi thuyền trên sông Sài Gòn là trải nghiệm độc đáo mà bạn không nên bỏ qua khi tới đây. Bạn sẽ có dịp ngắm nhìn thành phố lúc hoàng hôn và náo nhiệt về đêm.

20-trai-nghiem-khi-du-lich-ho-chi-minh

6. Thường thức bia hơi ở Sài Gòn

Bạn có thể uống bia tươi ở Sài Gòn ở mọi con phố, quán bar với giá rẻ. Đây cũng là điều lý thú dành cho bạn.

7. Tham quan Bưu điện Trung tâm và Nhà thờ Đức Bà Notre-Dame

Đây là 2 công trình kiến trúc của người Pháp xây dựng vào những năm 1863 – 1863 mà hiện nay vẫn là điểm tham quan nổi tiếng của thành phố.

8. Món ăn lạ

Trứng vịt lộn, rượu bọ cạp, các món rắn là những món ăn lạ mà bạn có thể thưởng thức ở đây. Bạn có thể đến những nhà hàng chuyên phục vụ những món này để thưởng thức.

9. Tham quan Dinh Thống nhất (Dinh Độc lập)

Từng là dinh của tổng thống Ngụy quyền Sài Gòn xưa, Dinh Độc lập ngày nay là điểm tham quan nổi tiếng ở thành phố. Bạn có thể tự tham quan hoặc tham gia tour du lịch có hướng dẫn viên miễn phí 15 phút.

Thời gian mở cửa: 7.30-11 giờ và 1-4 giờ chiều

20-trai-nghiem-khi-du-lich-ho-chi-minh-4

10. Ghé thăm chợ Bến Thành

Chợ Bến Thành cũng là điểm đến mà bạn nhất định phải ghé thăm trải nghiệm, thưởng thức ẩm thực khi tới thành phố mang tên Bác.

Chợ Bến Thành có hơn 3.000 quầy hàng, có rất nhiều thứ dành cho bạn. Muốn săn hàng giá rẻ, bạn tới từ buổi trưa.

Trên đây là 10 trải nghiệm đầu tiên cho chuyến tới Sài Gòn của bạn trong 20 trải nghiệm không thể bỏ qua khi du lịch tp Hồ Chí Minh. Hãy xem tiếp những trải nghiệm tuyệt vời nữa ở phần sau này nhé.

Tin tức xem nhiều nhất