Những cách tìm việc tích cực dành cho ứng viên

Bạn đã tìm việc đủ qua các kênh tìm việc khác nhau như qua tim viec cho tot, timviec356, hỏi người quen... tuy nhiên vẫn không tìm được công việc phù hợp. Lúc này bạn nên xem xét lại cách tìm việc của mình, rất có thể bạn đã chưa đủ tích cực để có kết quả tốt. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn tích cực hơn trong quá trình tìm việc làm tại Lâm Đồng, Đắc Nông hay bất cứ đâu mà bạn muốn.

 

Liên lạc tìm kiếm thông tin tuyển dụng

Thông thường, các ứng viên thường tạo hồ sơ trên các trang việc làm rồi ngồi đợi nhà tuyển dụng gọi điện hẹn lịch phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu như bạn không làm mới hồ sơ thì rất có thể hồ sơ của bạn sẽ bị trôi mất và nhiều nhà tuyển dụng không thấy bạn. Chính vì thế, bạn hãy chủ động gọi điện cho các nhà tuyển dụng về vị trí công việc mà bạn đang mong muốn. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ đánh giá bạn là người chủ động trong công việc. Có thể hiện tại họ chưa có nhu cầu tuyển dụng lao động ở vị trí của bạn, nhưng nếu như có cơ hội chắc chắn bạn sẽ là ứng viên được họ ưu tiên.

 

Thiết lập mục tiêu công việc cụ thể

Nếu như bạn cứ tìm việc một cách tràn lan thì không những không tìm được công việc phù hợp mà còn khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Thay vào đó, bạn cần định hình công việc mình mong muốn trước khi có ý định tìm việc. Ngành nghề,  lĩnh vực, địa điểm là những điều mà bạn cần xác định, sau đó bạn chỉ tập trung vào những tiêu chí mà mình đã chọn.

 

Tích cực tìm việc thông qua các mối quan hệ

Có nhiều doanh nghiệp muốn tuyển dụng thông qua các mối quan hệ quen biết đáng tin cậy nên không công khai thông tin tuyển dụng lên tim viec cho tot. Họ chỉ thông báo trong nội bộ công ty. Vì thế đừng ngồi một chỗ và chăm chú vào các thông tin tuyển dụng trên mạng, hãy đa dạng hóa các kênh tìm việc của mình. Biết đâu, người thân hoặc bạn bè đang có những thông tin tuyển dụng cực kỳ hấp dẫn mà bạn quan tâm.

 

Tích cực nộp hồ sơ

Nếu như cả tuần mà bạn chỉ nộp được vài CV tới các nhà tuyển dụng thì chắn chắn bạn đang bỏ lỡ những công việc hấp dẫn khác. Lời khuyên là sau khi đã xác định mục tiêu công việc thì bạn hãy chăm chỉ nộp hồ sơ tới các vị trí tuyển dụng mà mình mong muốn. Đừng chỉ ngồi một chỗ để đợi các nhà tuyển dụng gọi điện tới. Hãy tạo ra hàng loạt các cuộc phỏng vấn nếu như bạn không muốn thời gian tìm việc của mình kéo dài vô tận như thế.

Việc làm

Tổng hợp toàn bộ những thông tin mới nhất về việc làm, bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng cùng các vấn đề khá liên quan đến đời sống, xã hội cho bạn đọc.

Phương thức xin việc làm bằng cách từ tạm thời sang lâu dài

Phương thức xin việc làm bằng cách từ tạm thời sang lâu dài

Một trong những phương thức xin việc làm mà các bạn ứng viên có thể áp dụng ngay cho bằng việc chuyển công việc từ làm việc tạm thời sang lâu dài.

Đánh bại đối thủ bằng mẫu CV đẹp chuyên nghiệp

Đánh bại đối thủ bằng mẫu CV đẹp chuyên nghiệp

Một trong những bí quyết giúp các ứng viên không bao giờ gặp phải tình huống trên đó chính sở hữu riêng cho bản thân mình mẫu CV đẹp chất lượng từ hình thức...

Những con số hiệu quả trong thư xin việc mà bạn không thể bỏ qua!

Những con số hiệu quả trong thư xin việc mà bạn không thể bỏ qua!

Có lẽ bạn sẽ bất ngờ những con số tưởng chừng vô tri nhưng lại có những hiệu quả bất ngờ khi bạn sử dụng trong thư xin việc của mình. Áp dụng ngay khi gửi hồ sơ sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ.

Tìm hiểu những tiêu chí đánh giá CV của nhà tuyển dụng

Tìm hiểu những tiêu chí đánh giá CV của nhà tuyển dụng

Hãy cùng CV xin việc 365 xem cách thức mà một nhà tuyển dụng đánh giá bạn qua bản CV nhé! Từ đó hiểu được cách chinh phục nhà tuyển dụng dễ dàng và hiệu quả...

Doanh nghiệp nên tuyển dụng ứng viên CNTT như thế nào

Doanh nghiệp nên tuyển dụng ứng viên CNTT như thế nào

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiến lược tuyển dụng cho doanh nghiệp nhỏ của bạn sẽ thu hút các ứng viên giỏi hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Những thời điểm bạn nên đề xuất tăng lương

Những thời điểm bạn nên đề xuất tăng lương

Có thể nói tăng lương là vấn đề được nhiều nhân viên quan tâm, tuy nhiên để bày tỏ nguyện vọng này là một việc không hề dễ, có rất ít nhân viên dám đề nghị tăng lương với sếp, số còn lại hầu như không có ý kiến, lý do là họ sợ đề nghị không được chấp thuận. Tuy nhiên, nếu bạn biết chọn thời điểm thích hợp và làm đúng cách, mục tiêu của bạn sẽ dễ đạt được.

Những kinh nghiệm hữu ích khi tìm kiếm việc làm

Những kinh nghiệm hữu ích khi tìm kiếm việc làm

Nhưng để thực hiện việc này không đơn giản, và bạn phải cộng thêm cho mình nhiều kinh nghiệm khác nữa nếu như muốn thành công,và có thể làm việc mà mình yêu thích.

Nên kinh doanh nội thất ô tô hay không?

Nên kinh doanh nội thất ô tô hay không?

Để giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này, trong bài viết sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin chi tiết về kinh doanh nội thất ô tô mà bạn nên biết.

Nguyên tắc vàng để làm việc hiệu quả

Nguyên tắc vàng để làm việc hiệu quả

Mỗi ngày bạn có 8 giờ làm việc ở công ty, nhưng liệu trong khoảng thời gian đó, bạn đã thật sự làm việc hiệu quả. Bạn cũng có thể đã mất khá nhiều thời gian vào những việc không cần thiết. Cùng đọc bài viết sau để biết được những nguyên tắc vàng để làm việc hiệu quả

Kỹ năng mềm sinh viên cần có trước khi ra trường

Kỹ năng mềm sinh viên cần có trước khi ra trường

Các bạn sinh viên trong thời gian học đại học không chỉ cần có cho mình nền tảng kiến thức cơ bản để có thể vững bước trên con đường sau này, mà còn phải có thêm những kĩ năng mềm cần thiết để có thể tự tin giao tiếp, ứng xử trong công việc. Sau đây là những kĩ năng mềm mà mỗi siinh viên cần có trước khi ra trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao

Tin tức xem nhiều nhất