Điểm thu hút khách du lịch về đảo Nhất Tự Sơn tại Phú Yên

1832 Lượt xem

Việt Nam mình khá nổi tiếng khi sở hữu nhiều đảo đẹp hiện nay. Đảo Nhất Tự Sơn tại Phú Yên là một trong số những hòn đảo xinh đẹp được nhiều du khách yêu thích và lựa chọn mỗi khi muốn có những trải nghiệm vui vẻ. Chi tiết về hòn đảo này ra sao hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu về đảo Nhất Tự Sơn tại Phú Yên

Tại Phú Yên du khách du lịch đã rất quen thuộc với đảo Điện Sơn, nay còn được khám phá một hòn đảo xinh đẹp khác nữa cực kì thu hút khách đó chính là đảo Nhất Tự Sơn.

Hòn đảo này có vị trí ở phía Bắc thành phố Tuy Hòa,thuộc xã Sông Cầu. Điểm thu hút khách du lịch đến với vùng đấy này chính là con đường nối từ đất liên ra thẳng ngoài đảo sẽ nhô lên khi nước rút.

dao-nhat-tu-son-tai-phu-yen

đảo Nhất Tự Sơn tại Phú Yên

Để đến được với đảo Nhất Tự Sơn du khách chỉ cần xuất phát từ thành phố Tuy Hòa, sau đó di chuyển theo hướng Bắc khoảng 40km đến thôn Chánh Nam, và tiếp  tục đi qua cầu rẻ phải là đến nơi. Đảo đã có vị trí trên Google Map, khách hàng có thể dễ dàng tra cứu cũng như tìm đường mà không gặp phải bất cứ khó khăn gì.,

Điểm thu hút khách nhất ở đây là con đường ra đảo, con đường này thường xuất hiện khi thủy triều xuống, và lại mất đi khi thủy triều dâng lên. Có một cách để ghi nhờ thời gian thủy triều đó là :

+ Từ mùng 1 đến 15 âm lịch : Thủy triều thường xuống vào buổi chiều.

+ Từ 15 đến cuối tháng : Thủy triều xuống vào buổi sáng. 

dao-nhat-tu-son-tai-phu-yen-1

đảo Nhất Tự Sơn tại Phú Yên

Khi thủy triều lên mực nước cao nhất cũng chỉ đến đầu gối, còn khi thủy triều xuống thì du khách có thể đi xe trên con đường này được.

Khách hàng nên lựa chọn cho mình những món ăn ngon, cũng như địa điểm hấp dẫn từ đảo Nhất Tự Sơn tại Phú Yên. Khách du lịch nếu như muốn tiết kiêm chi phí cũng như thời gian thì có thể di chuyển đi trong ngày, mua vé trong ngày.

Những địa điểm ăn chơi nổi tiếng khi đến đảo Nhất Tự Sơn tại Phú Yên

Một số địa danh cũng như điểm đến mà khách hàng cần quan tâm mỗi khi du lịch đến đây Có thể điểm danh ử đây chính là Nhà thờ Măng Lăng, cầu gỗ Ông cọ,, Cảng Tiên CHân, Bãi xép,....

Nhưng lưu ý :Hòn đảo này không được sử dụng tự do khi muốn cắm trại và vui chơi giải trí vì có khá nhiều hình thức dich vụ phát triền. Tại hòn đảo có rất nhiều hải sản đa dạng và phong phú tha hồ cho du khách khắp nơi lựa chọn và trải nghiệm.

dao-nhat-tu-son-tai-phu-yen-2

đảo Nhất Tự Sơn tại Phú Yên

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ xong kinh nghiệm đến đảo Nhất Tự Sơn tại Phú Yên. Hy vọng rằng bạn sẽ có những phút giây trải nghiệm thật vui vẻ với hòn đảo xinh đẹp, hoang sơ này. 

Tin tức xem nhiều nhất