Doanh nghiệp nên tuyển dụng ứng viên CNTT như thế nào

2281 Lượt xem

Các trang tuyển dụng có thể là một thị trường việc làm it job vietnam của người lao động và sử dụng lao động, nhưng nó vẫn còn khó khăn để cung cấp các công việc đòi hỏi cả kỹ năng CNTT và kinh doanh. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiến lược tuyển dụng  cho doanh nghiệp nhỏ của bạn sẽ thu hút các ứng viên giỏi hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xác định đủ điều kiện tìm kiếm ứng viên

Doanh nghiệp nên tuyển dụng ứng viên CNTT như thế nào

Khi bạn nhìn vào các ứng viên giỏi, bạn có thể sẽ phải tập trung theo một hướng này hay cách khácNếu bạn thuê một người có bằng IT giỏi hiểu rõ khía cạnh kinh doanh, họ sẽ không biết mọi thứ về mặt kỹ thuật. Những người kỹ thuật có khuynh hướng chuyên về một ngành dọc và nhận các kỹ năng kinh doanh trong công việc bằng cách làm việc trên một dự án.

Quyết định đó là quan trọng hơn trong vị trí mở của bạn các bằng IT hoặc kiến ​​thức công nghệ sau đó chọn cẩn thận khi bạn tìm kiếm hồ sơ để thu hút tài năng hàng đầu. Khi bạn xem lại hồ sơ , hãy tìm năm thứ sẽ cho bạn biết người tìm việc làm phù hợp với vị trí lai của bạn: Kỹ năng của người này có cần gì không? Nếu bạn cần một lập trình viên, họ là một lập trình viên? Họ có kinh nghiệm trong ngành của bạn không? Họ có các công cụ CNTT và kinh doanh để hoàn thành công việc không? Họ đã làm những điều tương tự với những gì bạn cần họ làm trên công việc này? Bạn có thể trả tiền cho họ không?

Nhận diện cụ thể trong quá trình phỏng vấn

Khi bạn đã thu hẹp danh sách nhân viên tiềm năng, hãy sử dụng chi tiết trong quá trình phỏng vấn về trải nghiệm của họ; đặt câu hỏi phỏng vấn chi tiết  về các vị trí trước, tập trung vào cách họ chia thời gian của họ giữa các nhiệm vụ kỹ thuật và kinh doanh, Reed nói.

Xác minh những gì người tìm việc nói thông qua kiểm tra tham chiếu  với những người giám sát trước đó để kiểm tra tham chiếu năm câu hỏi sau: Họ đã làm gì vào một ngày điển hình? Vai trò của họ trong các dự án trước đây là gì? Họ có năng khiếu kỹ thuật gì? Ý thức kinh doanh của họ như thế nào? Mô tả vai trò đối với nhân viên. Họ sẽ làm tốt trong vai trò đó chứ? Họ sẽ cạnh tranh ở đâu?

Doanh nghiệp nên tuyển dụng ứng viên CNTT như thế nào

Kiểm chứng Kỹ năng CNTT

Trong khi hầu hết các công ty có một người có thể “nói chuyện kinh doanh” để đánh giá sự nhạy bén của một ứng viên, không phải mọi công ty đều có việc làm chuyên môn kỹ thuật để “nói chuyện CNTT”. Ngay cả khi bạn có những chuyên gia kỹ thuật về nhân viên, họ sẽ phải tìm ra ranh giới giữa việc kiểm chứng kỹ năng và kinh nghiệm và kiểm tra người tìm việc trong quá trình phỏng vấn. Nếu bạn đặt câu hỏi quá đơn giản, bạn có thể xúc phạm đến ứng viên CNTT hoặc tệ hơn, gợi ý rằng bạn không có kiến ​​thức về CNTT để nhận ra mức độ kỹ năng của mình.

Bạn có thể đánh giá kỹ năng CNTT theo một số cách như: Yêu cầu một nhân viên công nghệ trong đội ngũ nhân viên của bạn thực hiện một màn hình kỹ thuật về hồ sơ ứng viên và thực hiện các cuộc phỏng vấn kỹ thuật. Hãy rõ ràng với nhân viên CNTT của bạn rằng họ đang ở đó để đánh giá mức độ năng khiếu kỹ thuật của ứng cử viên, không phải để thảo luận về việc trả tiền hoặc các chủ đề khác.

Kiểm tra kỹ năng thuyết trình và giao tiếp trong khi bạn đang kiểm tra kỹ năng CNTT. Hãy đưa ra một vấn đề về CNTT làm cách nào bạn xây dựng một bức tường lửa để duy trì bảo mật dữ liệu cho chúng tôi? Và yêu cầu người tìm việc giải thích cách họ giải quyết nó bằng cách sử dụng bảng trắng. Cũng đừng quên tầm quan trọng của kỹ năng xã hội của ứng viên.

  • Xem thêm  https://timviec365.vn/blog/5-dieu-nen-hoi-nha-tuyen-dung-khi-dam-phan-luong-new1723.html

Tin tức xem nhiều nhất