Mùa thu đi du lịch miền Tây

1955 Lượt xem

Thông thường, khi nhắc đến mùa thu, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến những màu vàng của những chiếc lá khô, rụng lác đác xuống đường. Với màu sắc và cảnh tượng như vậy, khi nhắc đến mùa thu người ta thường cảm thấy có chút cảm xúc buồn. Nhưng, bạn có biết, mùa thu ở miền Tây đất nước là là mùa mà con người và thiên nhiên nơi đây tràn đầy năng lượng nhất. Hãy xách balo lên và đi du lịch miền Tây để trải nghiệm thôi!!!

Đi du lịch miền Tây vào mùa thu, hẳn bạn sẽ thấy ngạc nhiên bởi năng lượng được tỏa ra ở nơi đây. Vào mùa thu, miền Tây là mùa nước nổi, các chợ nỗi được họp vô cùng tấp nập. Không những vậy, khi ngồi trên thuyền băng qua những cánh rừng ngập mặn bạn sẽ cảm nhận được thiên nhiên hoang sơ nơi đây.

du-lich-mien-Tay

 

Các địa điểm phải đến khi đi du lịch miền Tây

Rừng Tràm Trà Sư – An Giang

Vào mùa thu, Rừng Tràm Trà Sư – An Giang sẽ là địa điểm bạn nhất định phải đến. Tại đây, bạn sẽ được ngồi trên những chiếc xuồng ba lá, người dân nơi đây sẽ giúp bạn băng qua những kênh rách chằng chịt của rừng tràm. Bạn sẽ được đắm mình trong màu xanh của những hàng cây tràm thẳng tắp cùng với những lớp bèo trôi lênh đênh trên mặt nước. Phía trước sâu hun hút cùng màu xanh 2 bên sẽ khiến cho bạn không thể không cảm than bới sự huyền áo của nó.

Làng nổi Tân Lập – Long An

Làng nổi Tân Lập nằm ở giữa rừng tràm giống như một hòn đảo, tách biệt với thế giới xung quanh. Cảnh đẹp nơi đây sẽ khiến bạn cảm thấy như đang khám phá một thế giới mới đầy cổ kích. Ở giữa cánh rừng bạn sẽ thấy có một cây cầu vô cùng đơn giản để xuyên rừng. Đừng quên chụp những bức ảnh thật deep trên chiếc cầu đầy vẻ mê hoặc đó nhé.

du-lich-mien-Tay

 

Ngoài ra bạn có thể ngắm những trảng sen, trảng súng ,… ở trong làng, cảm nhận được cuộc sống của người dân nơi đây mùa nước nổi nữa.

Chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến nét văn hóa vô cùng đặc trưng của vùng đất miền Tây đó là chợ nổi. Đã một lần đi du lịch miền Tây hẳn bạn sẽ thấy ngạc nhiên với sự giao thương tấp nập không kém gì những khu chợ ở trên cạn. Người dân nơi đây bán tất cả mọi thứ trên thyền, và người mua cũng đi trên những chiếc thuyền để mua hàng.

du-lich-mien-Tay

 

Hãy lưu ý rằng, chợ nổi Cái Răng 9h sáng là đã tan chợ rồi, vì vậy nếu muốn được cảm nhận sự tấp nập của khu chợ thì bạn hãy đi sớm. Đừng ngại khi phải dậy sớm, bởi khi đến khu chợ nổi này bạn sẽ thấy ánh mặt trời vàng rực của bình minh cùng sự tấp nập của người dân sẽ khiến bạn cảm thấy được tiếp thêm nhiều năng lượng hơn. Đừng quên xuống ghe thuyền và ăn những món ăn sáng cực ngon nhé.

Trên đây là 3 địa điểm đặc biệt khi đi du lịch miền Tây vào mùa thu. Ngoài ra còn một số điểm nữa bạn hãy đến thăm nếu có điều kiện và thời gian như: chợ miêtj vườn Tây Nam Bộ, Vườn quốc gia Tràm Chim, Đồng Tháp, Đồng sen Tháp Mười,…. Chúc bạn có những chuyến đi thật vui vẻ.

Tin tức xem nhiều nhất