Nên kinh doanh nội thất ô tô hay không?

1888 Lượt xem

Bạn đang có ý định kinh doanh nội thất ô tô, cửa hàng trang trí xe hơi,  bán các mặt hàng nội thất ô tô nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Để giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này, trong bài viết sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin chi tiết về kinh doanh nội thất ô tô mà bạn nên biết.

Kinh-doanh-noi-that-oto

Nên kinh doanh nội thất ô tô vào thời điểm nào?

Thời điểm mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô

Với những người có ý định kinh doanh mặt hàng nội thất ô tô bạn cần có kiến thức và hiểu biết nhất định về xe và các linh phụ kiện thay thế. Bởi trên thực tế thì xu hướng phát triển của xe hơi thì người tiêu dùng cũng có nhu cầu thay thế linh kiện và chăm sóc xe cao hơn. Do đó, khi bạn có ý định kinh doanh nội thất ô tô bạn cũng cần cân nhắc về mô hình kinh doanh khi mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô như sau:

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Trước tiên để mở một cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô bạn cần bắt đầu từ việc lựa chọn địa điểm kinh doanh: Để lựa chọn địa điểm kinh doanh bạn không cần chọn một vị trí quá đẹp nhưng bạn cần 1 điểm ô tô có thể đỗ và mọi xe đi qua có thể nhìn thấy cửa hàng nội thất ô tô, đồ chơi xe hơi. Một địa điểm chỉ cần khoảng trên 15m2 đó là bạn chọn cách bán sỉ – lẻ nội thất ô tô và salon chăm sóc nội thất xe ô tô. Còn nếu bạn chọn cách bán nội thất ô tô và có bán nội thất ô tô có cả dịch vụ thay thế phụ tùng cho khách hàng bạn cần có diện tích từ 60 – 100m2.

Kinh-doanh-noi-that-oto

Lựa chọn nguồn hàng khi kinh doanh nội thất ô tô

Để kinh doanh nội thất ô tô bạn cần tìm nhà cung cấp đủ năng lực, cung cấp giá gốc, bạn cần liên tục, lâu dài và có mẫu mã đa dạng, nhiều hành mới và nhất là tìm được một địa chỉ uy tín để trở thành đại lý phân phối chính thức nội thất xe hơi theo từng dòng xe khác nhau của bạn.

Hiện tại ở Việt Nam Việt Nam hiện tại đang thịnh hành các dòng xe cơ bản như: Toyota Altis, Hyundai Sonata, Mercedes S-class, Camry, Kia K3. Bạn có thể lấy nguồn nội thất cho các dòng xe này từ nhiều nguồn hàng khác nhau khi kinh doanhh nội thất ô tô hiện nay từ các chợ đầu mối buôn bán nội thất ô tô.

Tùy thuộc vào từng thời điểm của từng nơi mà bạn có thể lựa chọn được một địa điểm tham khảo tại các chợ đầu mối khác nhau. Nếu bạn đang ở Hà Nội và có định kinh doanh nội thất ô tô bạn có thể tìm đến chợ giời là trung tâm nguồn hàng khi kinh doanh nội thất ô tô. Tại đây bạn có thể mua được rất nhiều mặt hàng nội thất ô tô với đầy đủ giá cả, mẫu mã khác nhau.

Lựa chọn nhân viên khi mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô

Không chỉ riêng kinh doanh nội thất ô tô mà kinh doanh bất cứ mặt hàng gì bạn cũng cần lựa chọn được một nhân viên có tay nghề. Trong trường hợp bạn chưa có tay nghề thì bạn có thể đầu tư vài tháng để học qua. Trên thực tế học về nội thất ô tô không quá khó nhưng đòi hỏi bạn cần kiên trì và gắn bó lâu dài.  

Hi vọng với những thông tin trên đây bạn đã biết nên kinh doanh nội thất ô tô và thời điểm nào và những lưu ý trước khi mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô mà bạn nên biết. Chúc bạn thành công!

Tin tức xem nhiều nhất