Những con số hiệu quả trong thư xin việc mà bạn không thể bỏ qua!

1927 Lượt xem

Có lẽ bạn sẽ bất ngờ những con số tưởng chừng vô tri nhưng lại có những hiệu quả bất ngờ khi bạn sử dụng trong thư xin việc của mình. Áp dụng ngay khi gửi hồ sơ sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ.

Nếu bạn đã từng rất nhiều lần thắc mắc rằng vì sao hồ sơ của mình gửi đi mà không được nhận hồi âm hay chỉ có rất ít những nhà tuyển dụng mình không mong đợi gọi đến thì hãy thử ngay phương pháp mới nhất này để có những cuộc gọi mong đợi bạn nhé!

Vì sao bạn nên sử dụng những con số trong thư xin việc?

Hãy thử tưởng tượng rằng mỗi ngày có bao nhiêu thu xin viec và hồ sơ nào cũng chung chung thì đâu sẽ là điểm thu hút nhà tuyển dụng khi muốn sàng lọc những hồ sơ chất lượng nhất để gọi điện đến phỏng vấn?

Dù cho bạn có năng lực như thế nào nhưng những gì bạn thể hiện trong thư xin việc lại không lọt vào “mắt xanh” của những nhà tuyển dụng thì đừng hỏi vì sao hồ sơ của bạn vẫn mãi nằm in thin thít hoặc có chăng chỉ một vài nơi mà mình không thực sự hứng thú gọi đến.

Do đó một điều cụ thể gắn với hoàng loạt kỹ năng của bạn được thể hiện qua những con số sẽ là một yếu tố thu hút hàng đầu với nhiều nhà tuyển dụng hiện nay. Hay đây chính là những con số “biết nói” thể hiện rằng chủ nhân của nó là một người đầy tài năng.

thư xin việc

Cách sử dụng những con số thông minh trong thư xin việc

Thông thường người xin việc sẽ liệt kê những kỹ năng chung chung do đó những hồ sơ gửi đến những nhà tuyển dụng đa phần sẽ khá giống nhau. Những điều này sẽ không làm nên sự khác biệt hay không “phô diễn” được hết những khả năng mà ứng viên có được.

Những con số thông minh tương tự như bảng thành tích mà bạn có thể liệt kê. Nhưng nó không chỉ thể hiện một cách cứng nhắc mà cần linh hoạt trong thư xin việc để thu hút nhà tuyển dụng.

Bạn hãy tự đặt ra nhiều câu hỏi bên cạnh các kinh nghiệm bản thân có được như:

  • Bạn đã làm công việc đó ra sao? Khi nào và cho ai?
  • Nỗ lực trong công việc của bạn mang lại hiệu quả như thế nào?

Khi đã trả lời trau chuốt những câu hỏi trên lúc này là lúc bạn điền vào trong thư xin việc.

>>> Xem thêm: Những sai lầm cơ bản của ứng viên khi phỏng vấn

những con số biết nói trong CV của bạn

Những ví dụ về những con số biết nói trong CV của bạn

Hãy viết số tiền mà trong quá trình bạn làm công việc hay dự án đó mang lại lợi nhuận ra sao cho công ty bạn, đã tiết kiệm số tiền bao nhiêu? Đừng đơn thuần chỉ viết rằng bạn đã đạt chỉ tiêu đề ra.

Chẳng hạn như “Tôi đã quản lý dư án A mang lại cho công ty 500.150 đô la trong 1 năm và luôn vượt chỉ tiêu mỗi quý trung bình 18%” sẽ hiệu quả hơn những kết quả chung chung và không mấy khác biệt bạn nhé.

Hay bạn nên viết trong thư xin việc tương tự như sau:

  • Tôi đã chịu trách nhiệm và quản lý thành công toàn bộ 15 dự án của công ty trong năm 2017 với ngân sách lên đến 250.000 đô la và hoàn thành trước 7 ngày dự kiến. Xây dựng và quản lý đội nhóm lên đến 30 người.
  • Tăng doanh thu phát triển khách hàng mới lên đến 450.800 đô trong năm 2016 nhờ quản lý và phát triển thêm 35 khách hàng…

Hãy luôn hỏi bản thân về những thành tích mà bản thân có được với những câu hỏi như thế nào, thời điểm nào và thực hiện ra sao, liên quan đến ai và đạt kết quả cụ thể ra sao?...Khi ấy những con số là minh chứng rõ nét nhất cho khả năng làm việc mà bạn truyền tải tới người tuyển dụng.

Và một điều chắc chắn rằng những hồ sơ cụ thể và thực hiện thông minh không chỉ thể hiện cá tính – một thương hiệu chỉ bạn mới có và mang dấu ấn rất riêng trong hàng ngàn thư xin việc phổ biến khác.

Khi đã biết năng lực làm việc của ứng viên thể hiện chính xác và hiệu quả trong hồ sơ không có lý do gì mà nhà tuyển dụng lại không nhấc máy lên và gọi ngay đến bạn! Việc còn lại là bạn hãy chuẩn bị kỹ cho màn chào hỏi tiếp theo thôi.

>>> Để buổi phỏng vấn được thành công và tốt đẹp, ứng viên cần chuản bị kỹ càng về kiến thức chuyên môn cũng như tìm hiểu thêm về công ty. Tham khảo thêm thông tin tại https://timviec365.vn/blog/nhung-dieu-can-chuan-bi-khi-tham-gia-phong-van-de-thanh-cong-new2921.html

Chúc bạn sử dụng những con số diệu kỳ trong thư xin việc mang lại hiệu quả cao trong công cuộc tìm kiếm việc làm của mình nhé!

Tin tức xem nhiều nhất