Những thời điểm bạn nên đề xuất tăng lương

1412 Lượt xem

Có thể nói tăng lương là vấn đề được nhiều nhân viên quan tâm, tuy nhiên để bày tỏ nguyện vọng này là một việc không hề dễ, có rất ít nhân viên dám đề nghị tăng lương với sếp, số còn lại hầu như không có ý kiến, lý do là họ sợ đề nghị không được chấp thuận. Tuy nhiên, nếu bạn biết chọn thời điểm thích hợp và làm đúng cách, mục tiêu của bạn sẽ dễ đạt được.

Sau đây TIMVIEC365.VN sẽ giúp bạn bật mí những thời điểm bạn nên đề xuất tăng lương 

Chuẩn bị một lý do hợp lý

Nếu bạn đã có ý định muốn tăng lương thì trước tiên phải chuẩn bị cho mình một lí do hợp lí, hãy đưa ra một lí do cho thấy bạn hoàn toàn xứng đáng nhận được một mức lương cao hơn thế. 

Trước khi đưa ra đòi hỏi tăng lượng, bạn cần chuẩn bị danh sách công việc đã hoàn thành và công việc đó đem lại nhiều lợi ích cho công ty, ngoài những công việc chuyên môn bạn còn phải đảm nhiệm một số công việc khác, khối lượng công việc của bạn ngày một tăng, ngoài ra bạn cần đánh giá khách quan việc bạn đã làm vượt mục tiêu kế hoạch đưa ra, đây sẽ là một trong những lí do chính đáng để sếp đưa ra quyết định tăng lương bạn hay không đó. 

  • Xem thêm các mẫu đơn xin tăng lương mới nhất sếp không thể không duyệt

Bạn đã làm việc được bao lâu và đã đóng góp như thế nào 

Thông thường một công ty sẽ có lịch cố định để tăng lương cho nhân viên, hãy nghiên cứu chính sách trong bản hợp đồng bạn đã kí với công ty để có thể áp dụng vào trường hợp của bạn. 

Nhiều người xung quanh bạn được tăng lương

kinh nghiệm làm việc

Những cuộc trò chuyện gần đây với bạn bè và đồng nghiệp giúp bạn phát hiện ra rằng, nhiều người trong số họ đã được tăng lương còn bạn thì không. Nếu bạn có những kỹ năng và đóng góp giống như họ có, thì đây chính là lúc bạn cần “nhắc” sếp về giá trị thực sự của mình. 

Công ty đang ăn nên làm ra 

Nếu bạn biết được thông tin công ty kí kết được nhiều hợp đồng mới, mà trong đó bạn đã đóng góp một phần thành công vào đó, vậy đừng ngại xin tăng lương vào lúc này. Ngược lại, nếu công ty thua lỗ, bạn có thể sẽ trở thành "vô duyên" nếu xin tăng lương đó. 

Phòng ban của bạn đang phát triển nhanh chóng

Nếu công ty bạn có nhiều phòng ban, nhung có mỗi phòng bạn lại đang phát triển mạnh và nhận được sự quan tâm của sếp, thì đây cũng chính là cơ hội bạn nên xin tăng lương rất tốt cho bạn. Khi đưa ra những lí do tăng lượng, hãy nói về những đóng góp của bạn cho những thành công của công ty, sếp sẽ bị thuyết phục và đồng ý với mức lương bạn đưa ra đó. 

Hi vọng, những chia sẻ của NGƯỜI TÌM VIỆC sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Tin tức xem nhiều nhất