Phương thức xin việc làm bằng cách từ tạm thời sang lâu dài

2296 Lượt xem

Một trong những phương thức xin việc làm mà các bạn ứng viên có thể áp dụng ngay cho bằng việc chuyển công việc từ làm việc tạm thời sang lâu dài.

Công việc thời vụ mà các công ty triển khai khi công ty có những nhu cầu cần thiết và đây cũng là một trong những cách để bạn có thể gia tăng cơ hội để thâm nhập vào công ty qua cánh cửa sau này. Vậy tại sao bạn không thử ngay bằng việc tải mẫu CV xin việc miễn phí apply ngay để có một cơ hội hiếm có này!

xin việc làm

Phương thức xin việc làm bằng cách từ tạm thời sang lâu dài

Với một công việc làm tạm thời thông thường khi tuyển dụng thì nhóm những người đứng đầu danh sách sẽ là những người có cơ hội cao nhất. Cho dù có nhiều nhân viên không muốn tuyển nhân viên qua hình thức này làm việc lâu dài thì lại có nhiều công ty muốn tuyển thời vụ như một vài ngày hoặc vài tuần hoặc theo quý.

Khi đó bạn có thể ứng tuyển để sẵn sàng cho công việc bằng việc giới thiệu rằng mình luôn sẵn sàng cho công việc mới này. Bạn hãy thử xin việc làm theo cách này và thử thương lượng được làm việc cả ngày thay vì chỉ làm nửa ngày đồng thời yêu cầu công ty trả lương theo tuần. Việc làm này cũng sẽ mang lại cho bạn kinh nghiệm và một mức thu nhập đáng kể

Bạn có thể sử dụng cách thức sáng tạo sau đây và chắc chắn rằng nó sẽ mang lại hiệu quả nhất đó là:

- Sử dụng ngay một hộp đựng DVD để có thể bỏ CD/DVD mà bạn quay được gửi đến những nhà tuyển dụng tiềm năng. Đoạn phim sử dụng khi xin việc làm là một đoạn phim được quay sinh động và đẹp mắt đồng thời lột tả hết được những kết quả mà bạn đạt được trong thời gian qua. Bạn có thể mô tả bằng một hoặc hai dự án trước đây.

- Trong phần mở đầu video bạn hãy nói cho họ biết vì sao bạn muốn làm việc tại công ty.

- Hãy trình bày các nghiên cứu mà bạn đã từng thực hiện chứng tỏ dược những kỹ năng của bạn cực kỳ phù hợp với môi trường công ty.

- Hãy biết cách làm những thành tích cá nhân của bạn là nổi trội nhất để nhà tuyển dụng chú ý.

- Và khi đó bạn có thể khôn khéo yêu cầu một buổi phỏng vấn để trao đổi với nhà tuyển dụng.

Những phẩm chất bạn cần có khi xin việc làm bằng cách thức này

Những phẩm chất bạn cần có khi xin việc làm bằng cách thức này

Khi bạn thể hiện bản thân như những gì bạn đã “trình bày” chắc chắn bạn sẽ thu hút được những công ty đang mong muốn tìm được khi xin việc làm thì những nhân tố như bạn sẽ làm lên những điều đột phá.

Bạn chỉ cần luôn chứng tỏ mình có những phẩm chất sau:

  • Sự can đảm: Sự can đảm làm những điều mà ai cũng muốn thoái thác sẽ là cách để bạn thể hiện bản thân và là nhân tố tích cực.
  • Lòng nhiệt huyết (nhiệt tình): Lòng nhiệt huyết không thể thiếu trong bất cứ lĩnh vực nào.
  • Có óc sáng tạo, thẩm mỹ cao: Những công việc yêu cầu tính sáng tạo sẽ càng yêu cầu khắt khe về vấn đề này.
  • Đặc biệt chú trọng khi xây dựng hình ảnh khi xin việc làm.
  • Tranh thủ những cảm tình của đồng nghiệp.
  • Hãy biết cách đền ơn những người đã giúp bạn có được cuộc hẹn với người tuyển dụng.
  • Và đừng lập lại những gì mà những người đã làm trước đây mà không mang lại lợi ích tích cực cho công ty.

Mặc dù không nhiều công ty tuyển lâu dài trong những việc làm có tính chất thời vụ tuy nhiên việc nắm bắt từng cơ hội xin việc làm bằng mọi phương pháp sẽ giúp bạn chinh phục mục tiêu một cách thiết thực. Đừng buồn nếu một công ty không tuyển dụng bạn theo hình thức này, chỉ cần bạn luôn giữ vững tinh thần, liên tục trau dồi những kỹ năng và tìm kiếm những cơ hội thì chắc chắn bạn sẽ làm được điều mình muốn trong thời gian gần nhất.

Nên nhớ sống và làm việc là những trải nghiệm hết sức quý báu và chỉ có bạn mới hiểu rõ chính mình và tự chịu trách nhiệm về những gì bạn đã từng làm. Hãy biết cách áp dụng mọi phương thức xin việc làm để gia tăng mọi cơ hội.

Tin tức xem nhiều nhất