Tìm hiểu những tiêu chí đánh giá CV của nhà tuyển dụng

3491 Lượt xem

Hành trình chinh phục nhà tuyển dụng là một con đường đầy rẫy những khó khăn và thử thách, chính vì vậy CV luôn là bước đầu tiên tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Công việc hàng ngày của bộ phận tuyển dụng là ngồi lọc từ hàng nghìn chiếc CV gửi về để chọn lấy 10 bộ CV chất lượng nhất tham gia phỏng vấn xin việc. Hãy cùng CV xin việc 365 xem cách thức mà một nhà tuyển dụng đánh giá bạn qua bản CV nhé!

Bạn là người như thế nào?

Ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng vô cùng quan trọng dù họ chỉ lướt qua phần giới thiệu bản thân cả bạn trong vòng 3 giây. Tự đánh giá mình qua những từ ngữ súc tích, hoặc một châm ngôn sống ý nghĩa sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn thực tế về con người bạn. Hãy để các nhân viên tuyển dụng có hứng thú đọc tiếp CV xin việc của bạn chứ không phải là đi tìm kiếm những thông tin. Tuy nhiên, hãy thành thật với những thông tin giới thiệu mà bạn viết vì nói dối sẽ không có lợi cho bạn một chút nào thì dù khi bạn có việc làm thêm tại nhà ở hà nội hoặc xin việc chính thức cũng không gặp khó khăn và trở ngại gì.
Phần quan trọng nhất của mục giới thiệu bản thân đó chính là email và số điện thoại liên hệ, hãy kiểm tra chúng một cách kỹ càng trước khi nộp CV bỏi đó sẽ là phương tiện duy nhất để nhà tuyển dụng liên hệ khi CV xin việc của bạn đạt yêu cầu.

Việc làm

Bạn có những gì mà nhà tuyển dụng cần?

Kinh nghiệm làm việc chính là một thông tin quan trọng hàng đầu đối với nhà tuyển dụng khi đánh giá một chiếc CV xin việc. Một ứng viên thông minh là người biết cách thể hiện kinh nghiệm làm việc phù hợp với vị trí ứng tuyển. Điều mà nhà tuyển dụng thực sự cần đó chính là thời gian và những công việc bạn đã làm, điều mà bạn học được từ công việc ấy là gì? Qua đó nhà tuyển dụng gần như có thể đánh giá được 60% khả năng của bạn có phù hợp với vị trí họ đang tuyển dụng không.

>>> Không còn nỗi lo mỗi khi tạo CV xin việc, chúng tôi cung cấp cho bạn bộ CV xin việc chuyên nghiệp hoàn hảo nhất bằng cách Truy cập tại đây

Mong muốn của bạn là gì?

Nếu bạn là một sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc thì định hướng nghề nghiệp là thông tin tiếp theo để nhà tuyển dụng đánh giá xem bạn có phải là người phù hợp với công việc đó hay không. Nếu bạn cho họ thấy được mong muốn, định hướng nghề nghiệp tương lai phù hợp với vị trí ứng tuyển chắc chắn bạn sẽ nhận được cơ hội tiếp theo từ nhà tuyển dụng.

Việc làm

Bạn đến từ đâu?

Bên cạnh những tiêu chí đánh giá về học vấn, kinh nghiệm, trình độ chuyên môn thù những kỹ năng khác liên quan đến vị trí ứng tuyển cũng khá quan trọng. Đặc biệt là những môn học liên quan cũng khiến nhà tuyển dụng phần nào hình dung được kiến thức và khả năng của bạn có thực sự phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển hay không.

Liên hệ với bạn bằng cách nào?

Tuyển dụng việc làm

Bạn hãy thử tưởng tượng khi đọc một mẩu tin tuyển dụng nhân viên chỉ có những lời nói văn vẻ giới thiệu về công ty mà không hề đề cập đến vị trí, yêu cầu công việc, kinh nghiệm, thông tin liên hệ bạn sẽ thấy như thế nào? Viết CV xin việc cũng vậy, không một nhà tuyển dụng nào muốn đọc một bản CV thông tin liên hệ cơ bản như số điện thoại và mail cũng không có. Đặc biệt là khi bạn gửi CV trên các trang việc làm online thì thông tin liên hệ của bạn sẽ nằm trong hàng trăm mail từ các trang tuyển dụng và không có một nhân viên tuyển dụng nào họ lại đi mở từng mail ra để tìm kiếm thông tin liên lạc của bạn cả. Và tất nhiên, dù bạn có tài năng đến thế nào đi chăng nữa thì cơ hội việc làm của bạn trong mắt nhà tuyển dụng cũng chỉ là con số 0 tròn chịa. Vì thế hãy cẩn thận dù là những điều nhỏ nhặt nhất nó có thể là nguyên chính khiến cho con đường việc làm của bạn ngày càng đi xa hơn. Hi vọng với những thông tin mà  vừa chia sẻ các bạn có thể chỉnh sủa và hoàn thiện CV xin việc của mình tốt hơn nữa khi đi tìm việc làm. Chúc các bạn may mắn!

Tin tức xem nhiều nhất